A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động giảng dạy của giáo viên mầm non Phương Đình trong mùa dịch Covid -19

             Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Hiện nay khối mầm non vẫn đang tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây nhiễm. Điều này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của các trường mầm non. Phương pháp dạy qua trang Web của nhà trường; zalo,Facebook, nhằm tạo sự kết nối giữa cô giáo, gia đình và các em.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 chưa biết  hết dịch vào lúc nào .Biết bao khó khăn đã bao trùm lên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời điểm này, nhưng với tinh thần đồng lòng, không ngại khó khăn, nhiều thầy, cô vẫn kiên trì bám trường, bám lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Theo nhiều cán bộ, giáo viên đây là thời điểm có thể tận dụng quỹ thời gian trống để thực hiện được rất nhiều công việc có ích.

Những ngày vừa qua, ghi nhận tại Trường Mầm non Phương Đình, huyện Đan Phượng, mọi người đều khen ngợi trước những sáng tạo và độc đáo nhờ đôi bàn tay khéo léo của những cô giáo ở nơi đây. Sân trường mẫu giáo như thay bộ áo mới với nhiều màu sắc, họa tiết trang trí phong phú hơn.  Cô Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Tận dụng khoảng thời gian trẻ được nghỉ, các cô tranh thủ làm một số việc để có thể sẵn sàng đón trẻ trở lại trường. Cô thì tranh thủ làm hồ sơ, sổ sách, cô thì trang trí, cô thì lau dọn vệ sinh lớp học… Làm được việc có ích giúp chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn, góp phần thực hiện hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch".

Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD và ĐT, trong những ngày qua,  Trường mầm non Phương Đình đã triển khai cô giáo dạy và quay lại các Video theo các chủ đề rồi đăng tải lên trang Web của nhà trường, hoặc các trang Facebook, Zalo của các nhóm lớp các Video về hướng dẫn thực hiện chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và tổ chức các hoạt động giáo dục, trò chơi cho trẻ trong thời gian trẻ nghỉ học tại nhà để tạo sự gắn kết giữa giáo viên với trẻ và phụ huynh học sinh, có thể coi những tiết học này như là giải pháp hợp lý, an toàn cho trẻ trong thời điểm hiện nay.

 

Cô giáo Đỗ Thị Hiền đang thực hiện bài quay video lồng ghép tuyên truyền phòng dịch Covid-19

        Top of Form

Trường mầm non Phương Đình đã xây dựng các chủ đề, chủ điểm theo chương trình giáo dục mầm non. Các bài học của trẻ mầm non chủ yếu là phát triển các kỹ năng mềm, các kiến thức xã hội, phát triển nhận thức. Việc trẻ học các bài học như đọc thơ, kể chuyện, hát, Tạo hình như : Vẽ, đất nặn, tô màu, sáng tạo…đặc biệt các cô cũng có lồng nghép hướng dẫn các em cách phòng dịch Covid -19 như 6 bước rửa tay, cách đeo khẩu trang đúng cách… quay các Video các bài giảng, các hoạt động khám phá với thời lượng 3 đến 5 phút, nội dung ngắn ngọn để đăng tải trên trang Wed của nhà trường, facebook cá nhân,  …gửi thông báo cho phụ huynh, để phụ huynh có thể dễ dàng phối hợp với nhà trường để các tiết học có hiệu quả tốt nhất.

 

Cô giáo Lê Thị Dung đang quay video hướng dẫn hoạt động tạo hình

 

Cô giáo Chu Thị Minh đang quay video hướng dẫn hoạt động tạo hình

 

Cô giáo Phạm Thị Phương Cúc đang trò chuyện với các con về cách phòng chống dịch Covid 19

 

Cô giáo  Nguyễn Thị Lý đang thực hiện dạy bài trên zoom

           Các hoạt động dạy học của các cô như thế này đang nhận được sự tán thành của nhiều phụ huynh. Vừa là để trẻ đỡ nhớ cô nhớ lớp vừa là để mang đến những kiến thức, bài học vui cho trẻ trong mùa dịch bệnh.

Bottom of Form

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết