A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN VỀ CÁCH SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO TRẺ TRONG MÙA HÈ

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Song song với việc giáo dục trẻ thì dinh dưỡng là một yếu tố không thể thiếu. Trẻ có đủ dinh dưỡng sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, trí thông minh phát triển. Vì vậy, dinh dưỡng là chìa khóa duy nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hàng năm, Ban giám hiệu trường mầm non Phương Đình đã tổ chức nhiều buổi họp chuyên môn cùng với đội ngũ cô nuôi để xây dựng thực đơn mới, tìm tòi, học hỏi nhiều món ăn mới đa dạng, giúp cải thiện bữa ăn cho trẻ. Tuy nhiên, những món ăn đó cũng chỉ được áp dụng trong trường, chưa phong phú để tổ chức tiệc, những buổi liên hoan cùng với trẻ.

Chính vì điều đó, ngày 03,04/4/2021 vừa qua được sự quan tâm của phòng Giáo dục & Đạo tạo huyện Đan Phượng cùng với BGH nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ đội ngũ nuôi dưỡng chúng tôi được học tập, bồi dưỡng chuyên môn tại trường mầm non Thọ Xuân dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hà.

                              Hình ảnh cô giáo giảng lý thuyết cho học viên

Buổi học có nhiều trải nghiệm rất thú vị, cô giáo hướng dẫn nhiệt tình, cởi mở đã mang lại nhiều cảm xúc, nhiều điều mới mẻ, giới thiệu đến chúng tôi rất nhiều món ăn mới, giúp chúng tôi mở mang thêm kiến thức, vận dụng sáng tạo được nhiều hơn trong công việc. Mặc dù thời gian ít ỏi, xong với sự tận tâm cô đã truyền cảm hứng cho chúng tôi, giúp chúng tôi hiểu rõ nhiệm vụ của mình và ngày càng thấy cần phải yêu nghề, tận tâm với nghề hơn nữa.

Những món ăn cô mang đến cho chúng tôi đa dạng, có thể dùng chế biến ngay tại trường cho trẻ, có thể phục vụ trong các buổi tiệc và cũng có thể hướng dẫn phụ huynh làm ngay tại nhà cho con.

Với 2 buổi học lý thuyết và thực hành, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, chúng tôi đã chế biến được những món ăn ngon, đẹp mắt và chất lượng. Và đây là thành quả mà chúng tôi đã thu được trong quá trình được học tập, trải nghiệm cùng cô và các bạn đồng nghiệp.

                                       Hình ảnh “Món Panacota”

 

 

Hình ảnh “Bánh tôm Hồ Tây”

 


Hình ảnh “Cánh gà chiên mắm”

 

Hình ảnh “Súp bí đỏ kem tươi”

Hình ảnh “Thăn lợn xào ngũ sắc”

Qua thời gian trải nghiệm và hướng dẫn của cô chúng tôi đã được học hỏi rất nhiều, hiểu biết thêm nhiều món ăn mới bổ ích không những cho bản thân mà món ăn còn rất thiết thực với các con. Hy vọng trong mùa hè này chúng tôi có thể áp dụng ngay vào thực đơn tại trường và tiệc buffe cuối năm cho trẻ, đồng thời tuyên truyên đến phụ huynh để cha mẹ có thể làm cho con ngay tại nhà./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết