A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học mầm non tổ chức Tổng kết thực hiện kế hoạch 143 của UBND thành phố phát triển GDMN thành phố Hà Nội đến năm 2020; Tổng kết 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

ưChiều ngày 08/12/2020 Phòng GDĐT đã tổ chức Tổng kết Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 19/6/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về “Phát triển giáo dục mầm non thành phố Hà Nội đến năm 2020; Tổng kết 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tham dự hội nghi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn, các giáo viên, nhân viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch, thực hiện chuyên đề giai đoạn 2016-2020 của 17 trường MN trong huyện.

Bà Bùi Thị Thanh Hải, Phó Trưởng Phòng GDĐT đánh giá kết quả KH

Hội nghị đã đánh giá kết quả sau 4 năm thực hiện Kế hoạch 56 của Bộ GDĐT và Kế hoạch 143/KH-UBND ngày 19/6/2017 của UBND thành phố Hà Nội, Đề án số 209 của UBND huyện Đan Phượng về “ Đề án phát triển giáo dục mầm non huyện Đan Phượng đến năm 2020”, nhận thức của cán bộ, nhân dân về vị trí, vai trò của cấp học mầm non có nhiều chuyển biến rõ nét. Quy mô nhóm, lớp được mở rộng, đa dạng về loại hình công lập và tư thục, từng bước đáp ứng nhu cầu ra lớp của trẻ trong các độ tuổi. Tỷ lệ trẻ trong độ tuổi ra lớp hàng năm tăng nhanh, mẫu giáo duy trì 100%, nhà trẻ 48,3% so với độ tuổi. Từ năm 2017 đến nay UBND huyện đã đầu tư xây mới 05 điểm trường và xây mới 45 phòng học, 15 phòng chức năng, 05 bếp ăn, 03 nhà lưới trồng rau an toàn và các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí 335 tỷ đồng, trong đó: Kinh phí xây mới toàn bộ 05 điểm trường: MN Huyện, Liên Hà, Thượng Mỗ, Tân Hội, Tân Lập tổng kinh phí 243 tỷ đồng, kinh phí xây mới 45 phòng học, 15 phòng chức năng, 08 bếp ăn, 03 nhà lưới trồng rau an toàn và các công trình phụ trợ, tổng kinh phí đầu tư 92 tỷ đồng. Đến nay, 17/17 trường đạt chuẩn Quốc gia trong đó 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Các hoạt động chuyên môn được đẩy mạnh và đã đạt được một số thành tích cao trong các hội thi cấp  thành phố (trường MN Tân Lập đạt giải nhất hội thi xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm, giáo viên trường MN Tân Hội và Tân Lập đạt giải Nhất và Nhì tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố); Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên được tăng cường cơ bản đủ về số lượng, chất lượng được nâng lên rõ rệt, công tác bồi dưỡng đội ngũ, phát triển đảng viên trong trường học được quan tâm. Cơ sở vật chất trường lớp học được ưu tiên đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại, xây dựng trường chuẩn quốc gia được toàn hệ thống chính trị vào cuộc và quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện, đáp ứng nhu cầu trẻ trong độ tuổi ra lớp ngày càng tăng. GDMN huyện được Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội và Sở GD & ĐT đánh giá cao trong các hoạt động, Giáo dục mầm non huyện Đan Phượng nhiều năm đạt xuất sắc, luôn giữ vững phong trào thi đua, trong giai đoạn đã có 2 trường mầm non được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Hội nghị đã khen thưởng cho 6 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch và thực hiện chuyên đề.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng GDĐT trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

 Kết thúc hội nghi đồng chí Bùi Thị Thu Hằng- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu chỉ đạo và định hướng trong giai đoạn 2021-2025. Giáo dục mầm non huyện Đan Phượng tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt và làm tốt công tác xây dựng , sử dụng hiệu quả  CSVC các nhà trường, tham mưu để giai đoạn tới xây dựng nhiều trường chuẩn mức độ 2, thực hiện tách 7 trường mầm non, tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, tiếp cận và đổi mới phương  pháp tiên tiến, tăng cường công tác quản lý, quản trị nhà trường, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyền truyền và phối hợp  nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục đảm bảo các điều kiện tương ứng với Quận. Trong giai đoạn mới tin tưởng GDMN huyện Đan Phượng sẽ đạt những kết quả cao hơn nữa.


Tác giả: Trần Thị Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết