Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trương Mầm non Phương Đình thuộc xã Phương Đình huyện Đan Phượng tỉnh Hà tây (cũ) nay là Thành phố Hà Nội được thành lập năm 1977. Ngày 28/8/2008 trường được chuyển đổi thành trường mầm non bán công xã Phương Đình. Ngày 30/6/2009 trường được chuyển đổi thành trường Mầm non Phương Đình theo Quyết định 505/QĐ-UBND ngày 30 tháng 6 năm 2009 của UBND huyện Đan Phượng. Là trường đầu tiên của huyện Đan Phượng cấp học mầm non được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I vào tháng 12 năm 2005.

Được sư quan tâm của UBND huyện Đan Phượng và PGD&ĐT đến nay nhà trường được xây dựng 03 khu khang trang sạch đẹp đó là khu trung tâm nằm tại thôn Địch Trung, khu La Thạch và khu Cổ Thượng với tổng diện tích đất là 6645m2 gồm 18 nhóm lớp với 624 trẻ. Riêng trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%. CBGVNV của trưởng có trình độ trên chuẩn là 86%.

Trong những năm qua nhà trường có 33 đồng chí CBGVNV của trường đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐ cấp cơ sở trở lên, trường nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến, nhà trường là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và nhân dân xã Phương Đình.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, với nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non, trường mầm non Phương Đình có sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người của huyện Đan Phượng.